Khay linh kiện kém chất lượng tràn ngập

cửa hàng đồ nhựa

Trên thị trường kinh doanh đồ nhựa. Nếu chúng ta đi “thị sát” các khu chợ, nhất là chợ trên vùng cao… Đi vào các cửa hàng kinh doanh các sản phẩm như khay nhựa, rổ nhựa, thùng – xô – chậu nhựa… Sẽ thấy tình trạng hàng không có đăng ký kinh doanh rất nhiều.

Chúng tôi lo lắng một phần nhỏ vì sự cạnh tranh về giá cả không lành mạnh. Quan trọng hơn cả, người sử dụng không biết được nguồn gốc. Không biết được tiêu chuẩn chất lượng của những sản phẩm nhựa đó đến đâu. Liệu đã là mua hàng rẻ hơn chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề kinh doanh này một chút.

1/ Đánh giá về chất lượng khay nhựa không có nguồn gốc.

Với những sản phẩm không có nguồn gốc – không rõ nguồn gốc. Chúng ta sẽ không có một đánh giá nào về chất lượng cho nó cả. Quý khách đừng tin vào những loại giấy A4 kèm theo sản phẩm ghi về thông số kỹ thuật. Bởi mọi người cần hiểu một điều: Tên của người sản xuất ra sản phẩm còn chưa tin được thì những thông số kia đưa ra có ý nghĩa gì.

cửa hàng đồ nhựa

Thông thường, những cơ sở tư nhân gia công đồ nhựa. Vì lợi nhuận thường sử dụng nhựa tái chế thay vì sử dụng hạt nhựa đảm bảo kỹ thuật.

Cộng vào đó là những loại dụng cụ đúc – ép khay nhựa không chuyên. Có thể nhiệt độ không đạt hoặc quá nhiệt. Có thể khuôn đúc không đuổi ra hết khí tạo ra sản phẩm yếu…

Điều này không đánh giá được vì không có hệ quy chuẩn cho chính máy tạo ra sản phẩm.

Để các sản phẩm dạng thùng nhựa – khay linh kiện phổ thông đạt đúng yêu cầu. Nó cần có kỹ thuật sản xuất khắt khe – sử dụng máy chuyên nghiệp. Có thể bạn cần tìm hiểu kỹ qua bài: Quy trình sản xuất sản phẩm nhựa chuẩn xác.

hạt nhựa màu

Nói qua về những đánh giá cho khay linh kiện đạt chuẩn.

Thường, khi muốn đánh giá khay linh kiện bằng nhựa chuẩn hay không chuẩn. Cần đánh giá nó trong từng khâu. Cụ thể như:

  • Chọn nguyên liệu đúng theo sản phẩm định sản xuất ra.
  • Nạp chuẩn dữ liệu quy trình sản xuất sản phẩm vào bộ điều khiển.
  • Máy ép nhựa đạt chuẩn.
  • Khâu vệ sinh phần dư thừa khi sản phẩm ra khỏi máy cẩn thận…

Như vậy, hầu hết nó phải đảm bảo chính xác ở các khâu. Khâu chọn nguyên liệu cho sản phẩm theo ý muốn. Máy móc cho nó đảm bảo về hình dạng, độ mềm cứng của khay nhựa được ép ra. Khâu vệ sinh tạo vẻ đẹp và “khôn” cho sản phẩm khi đưa ra thị trường.

2/ Giá thấp chưa phải là rẻ.

Bạn bỏ tiền ra lựa chọn 2 sản phẩm hình dạng giống nhau. Thường đại đa số sẽ chọn lựa sản phẩm nào có số tiền thấp hơn. Bạn cho đó là rẻ?

thùng nhựa tại nhà máy chế biến

Thực ra chưa phải khi chúng ta xét trên phương diện mua hàng về không dùng được. Nhất là với các loại khay linh kiện chống tĩnh điện nếu mua hàng kém chất lượng thôi chứ chưa nói đến hàng không chống được tĩnh điện. Khi mua “nhầm” hàng không chuẩn chất lượng. Sẽ làm hư hỏng toàn bộ linh kiện chứa bên trong khay nhựa đó.

Lợi bất cập hại!! Rẻ thành quá đắt.

Nên khi bạn bỏ ra tiền ít hơn nhưng mua hàng kém chất lượng. Khi bạn chỉ mua hàng với giá thấp chứ không phải mua hàng với giá rẻ. Bạn nên lưu ý giữa giá thấp và giá rẻ hoàn toàn khác nhau.

Ngoài ra, nếu bạn mua với mục đích cho chứa thực phẩm – chứa đồ cần đến kỹ thuật cao hoặc cần độ bền của sản phẩm. Chắc chắn ở những sản phẩm không có tên – không rõ nguồn gốc sẽ không có được. Bạn nên suy nghĩ kỹ điều này nếu không muốn ảnh hưởng quá lớn trong sản xuất.

Tham khảo: Khay chống tĩnh điện trong sản xuất điện tử.

3/ Về ảnh hưởng môi trường sống.

Khi những sản phẩm nhựa đưa ra thị trường như khay nhựa – thùng nhựa không đảm bảo an toàn cho môi trường. Không đảm bảo cho tiếp xúc trực tiếp với da tay thì sẽ rất nguy hiểm. Điều này không phải ai cũng quan tâm, kể cả người mua hàng.

xưởng đóng cơm hộp

Chúng ta hãy để ý hơn về vấn đề này vì môi trường hiện nay ngày càng bị ô nhiễm nặng nề.

Khi bạn sử dụng loại thùng tốt và an toàn, sau khi nó cũ có thể tận dụng vào rất nhiều những việc khác trong cuộc sống. Có thể trồng cây cối, có thể làm thùng chứa đồ bẩn hay những kệ cách ẩm….

Ngoài ra, hàng khay nhựa – khay linh kiện không rõ nguồn gốc còn có nhiều tác động xấu khác nữa. Trong đó, lớn nhất là khoản thất thoát thuế cho chính chúng ta. Tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh. Làm mất đi môi trường kinh doanh hiện đại…

Nếu quý khách thực sự quan tâm đến mình và mọi người xung quanh. Hãy sử dụng các sản phẩm khay nhựa – thùng nhựa các loại của những công ty có thương hiệu như Tân Á Plastics.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.