Quy trình sản xuất thùng danpla

thùng nhựa danpla

Để hiểu được tính năng và sự an toàn của thùng nhựa danpla, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua quy trình tạo ra chúng. Như vậy, chúng ta mới thực sự tin tưởng vào chất lượng sản phẩm được tạo ra. Và cũng biết cách ứng dụng nó tốt nhất trong thực tế.

Quy trình sản xuất thùng danpla bao gồm:

  • Lựa chọn nguyên liệu (hạt nhựa danpla PP).
  • Sản xuất nhựa tấm danpla.
  • Dập – cắt đường đứt tạo hình thùng.
  • Lắp ghép phụ kiện – tạo thùng thành phẩm.

máy sản xuất tấm nhựa danpla

1/ Lựa chọn nguyên liệu sản xuất thùng nhựa Danpla.

Cũng giống như các loại nhựa khác. Tấm nhựa Danpla cũng được tạo ra từ hạt nhựa nguyên. Và loại hạt nhựa đó là danpla PP.

Loại nhựa này “rất sạch”. Sạch theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nó không gây kích ứng với người tiếp xúc trực tiếp với nó. Đồng thời cũng rất an toàn cho môi trường. Tuy nhiên, khi sử dụng bị hư hỏng cũng cần bỏ vào đúng thùng rác vô cơ để được đưa đến nơi xử lý đúng nhất.

Việc lựa chọn nguyên liệu có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Hạt nhựa càng nguyên chất, càng sạch sẽ thì chất lượng thùng nhựa danpla càng tốt.

hạt nhựa màu

Ngoài ra, chúng ta còn cần chọn màu cho sản phẩm để phù hợp với nhu cầu sản xuất.

Tham khảo: Nhựa Danpla là gì?

2/ Sản xuất ra tấm nhựa danpla khổ lớn.

Sau khi chọn được nguyên liệu vừa ý. Chúng ta sẽ đưa nó vào để tạo ra tấm nhựa danpla khổ lớn. Đây là một hoạt động khép kín trong một hệ thống máy phức tạp. Gồm các khâu nghiền trộn – nung chảy – dập khuôn và đùn cắt tấm theo khổ.

Đầu tiên, hạt nhựa được đưa vào cửa của hệ thống. Qua những máy móc chuyên dụng sẽ trộn hạt nhựa danpla với những thành phần cần thiết. Giúp nó tạo ra thành phẩm về sau đúng theo tiêu chuẩn đã đặt ra.

Tiếp đến, chúng được đưa đến khâu nung nóng thành thể lỏng để chảy vào khuôn. Giúp nó định hình về sau dạng sóng có lỗ rỗng ở chính giữa. Sau khi vào khuôn chúng được đùn từ từ ra ngoài môi trường mát để trở lại dạng chất rắn. Đồng thời mang hình dạng tấm danpla như chúng ta thường thấy. Ở cuối khâu là một lưỡi dao dập cắt theo chiều dài – rộng quy định được đặt vào bộ vi xử lý của máy.

sản xuất nhựa danpla

Toàn bộ quá trình này đều được lập trình sẵn – tự động nên con người chỉ có thể can thiệp vào khâu đổ hạt nhựa và nhấc thành phẩm tấm danpla ra khỏi vị trí cuối cùng mà thôi. Nhiệt độ trong xưởng đều được đặt hệ thống nhiệt kế tự ghi. Dễ xử lý khi có sự thay đổi nhiệt bất thường

Tìm hiểu: Cách pha màu cho nhựa.

3/ Cắt – dập thành khuôn thùng nhựa danpla như ý.

Đặt tấm nhựa danpla vào máy dập được cài đặt sẵn các lưỡi dao cắt dập. Có thể đặt nhiều tấm một lúc tùy vào loại máy mà bạn đang sử dụng. Do được cài sẵn kích thước và hình dạng mở, máy sẽ cắt tấm nhựa về kích thước vòng quanh được lập trình. Tiếp đó cắt các đường cắt để tạo ra các thành và nắp của thùng nếu có.

Đồng thời cũng dập đột loại bỏ các lỗ theo ý định của người sản xuất như: Vị trí tay xách thùng, vị trí lỗ bắn đinh tán, vị trí dây buộc…

tấm nhựa danpla

Đây là khâu hình thành hình hài của thùng nhựa danpla gần cuối cùng.

4/ Ghép phụ kiện và gấp thành hình thùng theo định dạng.

Phụ kiện của thùng danpla thường đơn giản gồm: Ghim bắn, đinh tán, ke góc, phụ kiện tay xách, vành miệng tạo lực…

Đầu tiên, chúng ta cần gấp thành hình theo máy đã định. Cố định các cạnh xung quanh bằng ghim hoặc bằng đinh tán của ke góc. Tùy thuộc vào từng sản phẩm cần tạo ra. Có loại chỉ dập và cố định bằng ghim bắn giữ hai mép vào với nhau. Nhưng có loại lại bắn đinh tán để bắt ke góc với tấm danpla. Tạo độ cố định và chắc khỏe hơn.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành thùng nhựa danpla cơ bản rồi. Lúc này, tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể ghép thêm tay xách hai bên. Hoặc những điểm buộc dây, khóa nắp thùng với thân. Hay cứng cáp hơn với phụ kiện bo miệng thùng xung quanh.

Chúng ta có thể nhìn qua một số hình ảnh dưới đây.

thùng nhựa danpla

Thùng nhựa danpla loại có nắp đơn giản – Dán thành.

thùng nhựa Danpla

Loại có phụ kiện bao miệng, tay xách và dán nắp – ke 4 góc trên. Cố định bằng đinh tán.

thùng nhựa danpla

Loại không nắp, phụ kiện bo miệng và tay xách.

thùng nhựa

Loại đơn giản, ke góc và phụ kiện tay xách.

Mọi nhu cầu tìm hiểu về thùng nhựa và thùng nhựa Danpla, quý khách vui lòng liên hệ Tanaplastic: 098.9951.999.

Ngoài ra, quý khách có thể chọn lựa các mẫu sản phẩm có sẵn hoặc đặt mẫu sản xuất riêng cho mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.