Quy trình sản xuất thùng nhựa PVC – PP

sản xuất thùng nhựa

Để tạo ra được một thùng nhựa đạt chất lượng về kỹ thuật – mẫu mã, màu sắc… Cần rất nhiều các công đoạn phải làm việc – phối hợp nhịp nhàng. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người hiểu sơ qua về từng công đoạn để tạo ra sản phẩm đẹp như Tân Á đang cung ứng hiện nay.

Thường một quy trình tạo ra sản phẩm nhựa Tân Á gồm các bước:

  • Lựa chọn nguyên liệu: Hạt nhựa, bột nhựa và bột màu.
  • Khâu ép nhựa.
  • Vệ sinh thùng mới tạo ra.
  • Lắp ghép các linh kiện như: Bánh xe, tay xách, nắp vải…
  • Kiểm tra tiêu chuẩn sản phẩm.

máy ép thùng nhựa

Chúng tôi sẽ chỉ nói về các sản phẩm thùng đặc, nhựa nguyên khối. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu về quy trình sản xuất thùng danpla. Vui lòng tham khảo tại: Sản xuất thùng danpla của Tân Á.

1/ Lựa chọn nguyên liệu làm thùng nhựa.

Khi bắt đầu làm, chúng ta nên biết máy ép nhựa của mình sử dụng được loại nguyên liệu nào trong các loại như: Bột nhựa pha kèm màu nhựa hay hạt nhựa màu sẵn có. Bởi mỗi loại máy ép thùng nhựa đều có niên đại khác nhau. Mỗi lúc nó lại có công nghệ sản xuất máy ép khác nhau. Bạn cần đồng bộ nó và biết nó sử dụng loại nào.

hạt nhựa màu

Về nguyên liệu và cách tạo màu, vui lòng xem tại: Tìm hiểu về màu trong sản xuất sản phẩm nhựa.

Ngoài ra, bạn còn phải chọn loại nhựa phù hợp. Sản xuất loại thùng nào thì cần đưa nguyên liệu đó vào. Tránh nhầm lẫn, nhất là nhựa PP để tạo ra thùng nhựa chống tĩnh điện. Khi bỏ nhầm nguyên liệu sẽ mất đi khả năng tránh phóng điện tích.

2/ Sản xuất – ép thùng nhựa đặc.

Khác với sản xuất thùng nhựa danpla ở trên. Ép sản phẩm thùng đặc sẽ tạo khuôn và ra thành phẩm dạng thùng luôn. Chứ không ra tấm danpla sóng rỗng lỗ xong mới gập thành thùng.

Khi đưa hạt nhựa hay bột nhựa vào phễu, nó sẽ tự động rơi vào khe lõm của trục vít đang quay. Trục vít sẽ quay để đưa nguyên liệu nhựa này đi sâu vào trong. Trong quãng đường ấy, nó đi qua các vòng gia nhiệt được bố trí vòng quanh ống chứa trục vít. Làm chảy nhựa.

Đến cuối quy trình nó ở dạng nhựa lỏng và được đẩy phun vào trong khuôn nhựa thông qua van chặn tự động.

sản xuất thùng nhựa

Khi nhựa lỏng được bơm đầy khuôn, áp lực sẽ đẩy van chặn đi ngược lại. Khiến van đóng và nhựa lỏng không vào được nữa. Khi đó, bộ vi xử lý sẽ đưa vòi tưới nguội vào làm mát khuôn. Nhờ vậy nhựa từ dạng lỏng chuyển về dạng rắn như ban đầu. Nhưng khi đó nó đã có hình giống khuôn đúc.

Khi khuôn và nhựa mát rồi, tay kẹp sẽ nới lỏng ra để thùng nhựa rơi ra khỏi khuôn. Kết thúc quá trình tạo ra một sản phẩm.

3/ Vệ sinh và lắp phụ kiện cho thùng mới ra lò.

Thùng nhựa mới ra lò lúc nào cũng còn những phần nhựa thừa, cuống phun nhựa… Chúng ta cần phải gọt bỏ những phần đó đi. Đây được gọi là quá trình vệ sinh cho sản phẩm mới.

Tiếp đến, chúng được đưa đến các bộ phận khác để gắn các phụ kiện đi kèm. Có thể gồm:

  • Phần để name card.
  • Lắp bánh xe.
  • Đóng tay xách rời.
  • Tạo nắp phía trên cho thùng…

khay nhựa

Có thể, nó còn được đưa đi đóng mác, in mác theo yêu cầu của khách hàng. Với những dạng mẫu khách hàng yêu cầu và muốn có thương hiệu của doanh nghiệp…

4/ Kiểm tra và nhập kho.

Trước khi thùng nhựa – khay linh kiện… được đưa ra ngoài thị trường. Tân Á luôn có một đội ngũ kiểm tra  – kiểm định những tính năng và chất lượng của sản phẩm. Tránh những sản phẩm lỗi trôi ra ngoài thị trường. Vừa không đảm bảo phục vụ khách hàng. Vừa làm mất uy tín của Tân Á.

thùng nhựa

Với mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Tân Á luôn cố gắng mang đến tỷ lệ lỗi thấp nhất cho khách hàng. Chắc chắn không tránh được những sai sót nhỏ. Nhưng tỷ lệ thấp là điều chúng tôi hướng đến.

Sau khi kiểm tra, hàng sẽ được nhập kho để lưu hoặc xuất đi theo đơn hàng của khách.

Mọi nhu cầu đặt mẫu, đặt hàng. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0989.951.999

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.