Tại sao dùng thùng chống tĩnh điện?

khay nhựa chống tĩnh điện

Có rất rất nhiều lĩnh vực hiện nay buộc phải sử dụng thùng chống tĩnh điện. Tuy nhiên, có thể chính người dùng lại không hề biết tại sao mình nên dùng nó? Hãy cùng nhau tìm hiểu và tìm lời đáp cho nghi vấn này nhé!

Đầu tiên, chúng ta nên hiểu tĩnh điện và sự phóng tĩnh điện nó như thế nào? Có thể tham khảo chi tiết trước qua bài: Thùng chưa linh kiện điện tử không nhiễm điện.

Qua tìm hiểu về tĩnh điện và sự phóng điện chúng ta có thể thấy: Dùng thùng nhựa chống tĩnh điện để ngăn ngừa một vài nguy cơ của tĩnh điện gây a cho đồ vật đang để trong thùng như:

Chống nhiễm điện từ thùng vào linh kiện.

Đây là nguyên nhân chính để chúng ta cần sử dụng thùng chống tĩnh điện. Với các loại thùng nhựa thường, chính bản thân thùng luôn chứa điện tích bên trong. Khi các đồ vật chứa bên trong, nhất là các linh kiện điện tử có chứa điện tích bên trong. Sẽ có sự nhiễm điện từ thùng vào linh kiện. Gây ra việc làm sai lệch phần điện tích mong muốn bên trong.

khay nhựa chống tĩnh điện

Khi đưa các linh kiện đó vào lắp đặt các sản phẩm cụ thể. Nó làm sai thông số kỹ thuật. Nếu nhiễm nặng có thể gây cháy hỏng hay giảm tuổi thọ của đồ vật.

Chính bởi vậy, các đồ điện tử như tụ điện, bo mạch chủ, bóng bán dẫn… rất cần được đặt trong các loại thùng này. Cái này dễ nhận thấy khi bạn mua bàn phím máy tính, đồ linh kiện máy tính… Chúng sẽ được bọc trong những hộp nhựa mỏng. Nhưng loại đó ngăn nhiễm điện tích.

Bảo vệ – giảm chấn cho đồ chứa bên trong.

Thùng chống tĩnh điện cũng có chức năng như một thùng nhựa để đồ đơn thuần. Nó giúp bạn để đồ gọn gàng hơn, ngăn nắp hơn. Giúp tránh được việc rơi mất – làm thất thoát linh kiện… Nhưng nó cũng giúp giảm chấn động vật lý tác động vào đồ vật chứa bên trong.

Nếu bạn để các đồ vật – linh kiện ở bên ngoài, rất dễ để các dụng cụ lao động, đồ cá nhân hay cả chân tay đè lên. Điều đó làm biến dạng linh kiện. Có thể dẫn đến hư hỏng, vỡ nát… Và tự nhiên, bạn lại mất một lượng tiền không đâu vào đâu cả.

thùng chống tĩnh điện

Khi để linh kiện vào các khay linh kiện hay thùng nhựa chống tĩnh điện. Nguy cơ bị các vật dụng kể trên rơi vào ít hơn. Hoặc khi rơi, các thành và nắp thùng cũng bảo vệ cho chúng. Chịu một phần lực dội lên đồ đang chứa bên trong. Những trường hợp khác nó còn chịu hoàn toàn lực để không gây hư hại gì cho đồ bên trong nó.

Giúp phân loại rõ ràng khi dùng thùng chống tĩnh điện.

Không chỉ thùng chống tĩnh điện, các loại thùng đều giúp bạn phân loại đồ vật bên trong nó. Khi bạn lấy cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với thùng nhựa chống tĩnh điện. Vừa giúp bạn phân loại đồ, vừa ngăn các linh kiện tích điện khác nhau, nghĩa là có sự chênh lệch điện tích tác động lẫn nhau.

Điều này vô cùng quan trọng. Bạn có thể để các linh kiện này ở những ngăn khác nhau mà vẫn không phải lo lắng đến vấn đề chúng gây ảnh hưởng đến chất lượng của nhau.

nhà máy sản xuất linh kiện ô tô

Và hơn thế nữa, trong các lĩnh vực lắp ráp điện tử. Nhờ có nó mà những khâu ghép các linh kiện vào bản mạch với nhau sẽ không phải quá nhiều thùng. Chỉ cần sử dụng các loại thùng chia ngăn. Hoặc khay nhựa chống tĩnh điện dạng xếp tầng… Cũng đảm bảo được công việc trên.

Còn nhiều những tính năng khác mà chúng ta nên sử dụng thùng chống tĩnh điện. Hãy trao đổi với chúng tôi để cùng nâng cao kinh nghiệm cho nhau.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.